1. Dữ liệu dày đặc của kinh tế Mỹ (Forexfactory)

   Hoa Kỳ sẽ xuất bản nhiều dữ liệu quan trọng trong tuần này, cùng điểm qua theo thứ tự:

  • Niềm tin người tiêu dùng vào Thứ Ba 24/9
  • Dữ liệu GDP quý vào Thứ Năm 26/9
  • Chi tiêu cá nhân vào Thứ Sáu 27/9
  • Đơn hàng lâu bền vào Thứ Sáu 27/9
  1. Tiếng nói của Ngân hàng Trung ương

   Fed sẽ tiếp tục chiếm được sự quan tâm của thị trường với 3 nhân vật sẽ xuất hiện gồm: John Williams – Chủ tịch Fed New York, James Bullard – Chủ tịch Fed St Louis, và Charles Evans – Chủ tịch Fed Chicago.

   Trong 3 vị này, trọng tâm có thể sẽ thuộc về ông Bullard – một thành viên ‘Hawkish’ nhất không ủng hộ việc tiếp tục hạ lãi suất tuần vừa qua. (Hawkish – Thiên về thắt chặt tiền tệ).

   Sau quyết định hạ lãi suất lần 2, biểu đồ Dot – Plot của Fed cho thấy họ không muốn tiếp tục nới lỏng trong năm nay. Động thái này tương đối gây Shock khi mà trước đó thị trường vẫn đang kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nới lỏng trong tương lai để bảo vệ nền kinh tế Mỹ trước những nguy cơ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ vẫn thận trọng với bất kỳ các động thái thay đổi định hướng chính sách trong năm nay.

  1. Tại Châu Âu, Chủ tịch ECB – Mario Draghi sẽ xuất hiện lần cuối trước Nghị viện EU trong hôm nay 23/9 để chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ của mình.
  2. Thương chiến Mỹ – Trung

   Khi mà thời điểm diễn ra cuộc gặp mặt cấp cao giữa các nhà đàm phán hai nước càng đến gần (Đầu tháng 10), tin tức về thương chiến càng được quan tâm nhưng tín hiệu nhiễu từ cả hai phía đang làm thị trường lo lắng.

   Hy vọng cho một bước đột phá trong cuộc xung đột thương mại giữa hai nước đã mờ dần sau khi các quan chức cấp trung của TQ bất ngờ hủy chuyến thăm các trang trại ở Montana và Nebraska khi kết thúc hai ngày đàm phán ở Washington. Thông tin từ phía Mỹ nói rằng họ yêu cầu hủy chuyến đi này, nhưng phía TQ thì lại nói lý do xuất phát từ phía nước của họ.

  1. Brexit sẽ nóng trở lại

   Tòa án tối cao của Anh dự kiến sẽ đưa ra phán quyết trong tuần này về việc ‘đình chỉ’ Nghị viện của ông Boris Johnson có đúng luật hay không. Một quyết định chống lại ông Johnson có thể buộc ông phải phải triệu hồi các nhà lập pháp và khiến họ có thêm thời gian để “thử thách” kế hoạch đưa nước Anh rời bến EU bất chấp kết quả vào ngày 31/10. Một kết quả như vậy có thể khiến GBP hưởng lợi lớn.

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646