KỊCH BẢN CHO CUỘC HỌP BÁO LÃI SUẤT CỦA FED RẠNG SÁNG 19.09.2019
—>> Các kịch bản có thể xảy ra vào rạng sáng mai:
Trong kịch bản này, Fed đáp ứng kỳ vọng của thị trường cho tháng 9, tuy nhiên cho thấy các động thái gần đây chỉ là “điều chỉnh” và họ muốn giữ nguyên lãi suất trừ khi dữ liệu kinh tế đủ yếu để thay đổi. Hơn nữa, Fed sẽ cho thấy sự độc lập của mình trước những chỉ trích liên tục của Trump.
1. Cắt 0.25% điểm
=> Kịch bản này gần với kỳ vọng của thị trường, có xác suất cao và có khả năng sẽ khiến USD không thay đổi nhiều. Đồng USD sẽ tăng trở lại, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì —>> Giá Cafe tiếp tục giảm do lực bán khống lớn tại Brazil.
2. Cắt 0.25% điểm và tuyên bố sẽ còn hạ lãi suất từ đây tới cuối năm.
Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại, cho thấy Fed bi quan về tình hình thương mại, đầu tư và việc làm. —>> Cafe có khả năng sẽ hạn chế đà giảm do tâm lý hy vọng vào đợt hạ lãi suất sau.
3. Cắt 0.5% điểm
Việc cắt giảm lãi suất mạnh như thế này thường được dành cho những lúc nền kinh tế cực kỳ bất ổn. Nó phản ánh cao độ rằng Fed đang rất lo lắng về thương mại và tình hình đầu tư, và ít độc lập hơn, bị lệ thuộc vào Trump. 2 điều này sẽ làm nhà đầu tư mất niềm tin và Fed và Mỹ.
Kịch bản này có xác suất thấp và sẽ khiến đồng USD lao dốc cực mạnh. Các ngân hàng trung ương đang chạy đua với nhau, làm mọi thứ có thể để mình tốt nhất, theo dấu chân của ECB tuần trước.
—>> Làm giá Cafe có thể được hỗ trợ tăng lại trong ngắn hạn. Chú ý là trong ngắn hạn nhé bà con !
4. Không cắt giảm lãi suất
Kịch bản này rất khó xảy ra nhưng không thể loại trừ và sẽ dẫn đến USD tăng mạnh.
Chủ tịch Fed và các đồng nghiệp của ông thể hiện quan điểm cứng rắn lạc quan về kinh tế, và đặc biệt là bỏ ngoài tai các cảnh báo của tổng thống Trump.
—>> Giá Cafe lại quay lại thời kì sắc đỏ như đợt vừa qua.
   Thường thì Fed sẽ phát biểu câu nói quen thuộc ” Chính sách tiếp theo sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế “. Trong trường hợp này, quý Khách hàng nên theo dõi kỹ phát biểu của Powell trong họp báo sau đó 30 phút, vì sau đó là những lời hứa hẹn của FOMC về chính sách sắp tới, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường và giá cả hàng hóa.
Thường trước tin, thị trường ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tâm lý khác nhau, sẽ gây nhiều khó khăn trong giao dịch. Mong quý Khách hàng theo dõi thông tin liên tục để đưa ra quyết định tốt nhất. Thông tin sẽ cập nhật nhanh nhất đến quý Khách hàng, mong quý Khách hàng theo dõi.
Ms Ben
error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646