Xem lại lịch trình ECB hôm nay 12.09.2019 một xíu nào ^_^

Và dưới đây là kết quả: 

ECB cắt giảm lãi suất xuống mức thấp để kích thích nền kinh tế đang gặp khó khăn.

FILE PHOTO: Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), tham dự một cuộc họp báo ở Vilnius, Litva ngày 6 tháng 6 năm 2019. REUTERS / Ints Kalnins / File Photo

  • Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa công bố một vòng kích thích sâu rộng đối với khu vực đồng euro, thông báo cả việc cắt giảm lãi suất và quay trở lại nới lỏng định lượng.
  • Lãi suất đã giảm 0,1% xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay là – 0,5% và ngân hàng sẽ bắt đầu mua trái phiếu trị giá 20 tỷ Euro mỗi tháng kể từ tháng 11. 

Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa công bố một vòng kích thích sâu rộng cho nền kinh tế chậm chạp của lục địa này cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay, cũng như một vòng nới lỏng định lượng. 

Ngân hàng cho biết trong một hội nghị tại Frankfurt hôm thứ Năm tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất tiền gửi từ -0,4% xuống -0,5% cũng như bắt đầu mua 20 tỷ euro trái phiếu mỗi tháng kể từ tháng 11 trở đi. 

Động thái này đánh dấu lần đầu tiên lãi suất tiền gửi thay đổi kể từ năm 2016, khi nền kinh tế châu Âu gặp khó khăn trong bối cảnh nhu cầu cả từ Brexit và chiến tranh thương mại, trong khi nới lỏng định lượng được sử dụng lần cuối vào tháng 12 năm ngoái. 

 ECB cũng sẽ giới thiệu một hệ thống theo cấp bậc để loại trừ một số ngân hàng sẽ chịu lãi suất âm – điều đã được thực hiện ở Nhật Bản và Đan Mạch. 

Trên trang web của mình, ECB cũng cho biết lãi suất chính sẽ vẫn ở mức hiện tại cho đến khi lạm phát chạm mức 2%. 

“Hơn cả mong đợi nhất hôm nay”

“Toàn bộ ECB đã đưa ra một gói các biện pháp nhiều hơn mong đợi hiện nay. Phải thừa nhận rằng, 10 điểm cơ bản cắt giảm lãi suất tiền gửi là ít nhất có thể thực hiện và tốc độ mua tài sản hàng tháng, ở mức € 20 tỷ bắt đầu vào ngày 1 tháng 11, nhỏ hơn một chút so với dự kiến ​​”, Andrew Kenningham, nhà kinh tế trưởng tại Châu Âu tại Capital econom nói trong một email gửi tới Thị trường nội bộ.

“Nhưng điểm mấu chốt là cam kết này đối với nhiều QE hơn đã kết thúc: nó sẽ kết thúc ngay trước khi ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất.

“Chúng tôi sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết trong cuộc họp báo, nhưng thoạt nhìn, đây có vẻ là một gói khá ôn hòa. Tuy nhiên, điều đáng nghi ngờ là điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tái khởi động nền kinh tế khu vực đồng euro chứ đừng nói đến việc lạm phát gần 2% mục tiêu, “ông nói thêm. 

 ECB theo Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác trong việc cắt giảm lãi suất để giúp kích thích nền kinh tế toàn cầu. Cục Dự trữ Liên bang cũng dự kiến ​​sẽ hạ lãi suất vào cuối tháng này. 

Mario Draghi, người đứng đầu ECB sẽ từ chức từ mùa thu này và sẽ được thay thế bởi Christine Lagarde, người đứng đầu IMF hiện tại. 

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646