TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

Thị trường giá nông sản hôm nay 26/7, ghi nhận giá cà phê giảm thêm 100 đồng/kg về mức thấp. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá cà phê nguyên liệu giảm 100 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 32.500 – 33.500 đồng/kg.
Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 32.500 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 32.600 đồng/kg. Tương tự giá cà phê hôm nay tại huyện Cư M’gar (ĐắkLắk), Ea H’leo (ĐắkLắk) dao động trong khoảng 33.200 – 33.500 đồng/kg. Tại huyện Buôn Hồ giá cà phê ở mức 33.100 đồng/kg.
Giá cà phê tại Ia Grai – Gia Lai hôm nay ở mức 33.400 đồng/kg.
Tương tự giá cà phê tại Đắk Hà Kon Tum và Gia Nghĩa (Đắk Nông) có giá 33.300 đồng/kg.
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London giảm.
Giá cà phê nội địa Việt Nam giảm theo giá sàn kỳ hạn so với mức cao cách đây 01 tuần và các giao dịch tại thị trường nội địa duy trì yên lặng. Hiện nay gần như đã vào cuối vụ, chỉ còn lại lượng hàng gửi kho. Số lượng nhiều hơn giao dịch hàng bán giao ngay cũng như lượng tồn kho ít, còn lại chưa được chốt bán.
Các giao dịch xuất khẩu hiện nay cũng khó khớp nhau khi giá chênh lệch trừ lùi khác với nhiều so với năm trước được chào mua ở mức cao hơn sàn LonDon từ mức 100Usd, và hôm qua thứ 5 các nhà mua hàng tham gia chào mua ở mức +140Usd/tấn, gần bằng với mức giá chênh lệch trừ lùi chào mua tại Indonesia.
Mặc dù nguồn cung tại Việt Nam và Indonesia thắt chặt về lượng Robusta nhưng giao dịch nguồn cung tại Brazil đang dồi dào hơn cùng với các quốc gia sản xuất như Peru và Honduras là 2 quốc giá sản xuất lớn dự kiến nguồn cung năm nay tăng đạt 6 triệu bao, tăng 8% so với vụ mùa trước.

ĐỒNG USD VÀ CÁC LOẠI HÀNG HÓA KHÁC

ĐỒNG USD

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới treo cao cho dù châu Âu chưa đưa ra quyết định giảm lãi suất trong một cuộc họp quan trọng.
Trong cuộc họp kết thúc vào 25/7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã đưa ra quyết định không cắt giảm lãi suất. Trước đó, thị trường cho rằng ECB có thể cắt giảm lãi suất vì dữ liệu kinh tế yếu xuất phát từ Đức và Pháp.
Trong tuyên bố của mình ECB cho biết, lãi suất chỉ đạo của ECB vẫn giữ nguyên như hiện nay hoặc các mức thấp hơn, ít nhất cho đến nửa đầu năm 2020.
ECB cũng cho biết có thể mở một gói nới lỏng định lượng (QE) mới trong bối cảnh lạm pháp vẫn rất thấp so với mục tiêu đặt ra. ECB đã công khai để ngỏ khả năng cho việc ECB giảm lãi suất cũng như mua thêm trái phiếu ngay từ tháng 9 tới.
Tuy nhiên, đồng USD cũng nhanh chóng hồi phục và duy trì ở mức cao sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp trong tuần gần nhất giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.
Trong khi đó đơn đặt hàng các mặt hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 6 tăng 2% lên 246 tỷ đồng, cao hơn so với dự báo tăng 0,7%. Các số liệu kinh tế tích cực của Mỹ đã kéo đồng USD đứng vững ở mức cao.
Về quan hệ thương mại Trung – Mỹ, các quan chức từ Hoa Kỳ và Trung Quốc cho biết sẽ nối lại các cuộc đàm trực tiếp tại ngay sau tuần tới.

GIÁ DẦU THÔ

Trong phiên giao dịch ngày 25/7, giá dầu thế giới đi lên trước tình hình căng thẳng gia tăng giữa phương Tây và Iran, cũng như sự sụt giảm mạnh trong lượng dầu dự trữ của Mỹ.
Nhưng đà tăng của “vàng đen” trong phiên này bị hạn chế do những lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.
Bộ Quốc phòng Anh ngày 25/7 ra lệnh cho Hải quân nước này hộ tống các tàu treo cờ Anh đi qua Eo biển Hormuz. Quyết định trên được đưa ra sau vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Thụy Điển treo cờ Anh tại “điểm nóng” này. Mỹ, Anh và các nước khác sẽ nhóm họp tại Florida vào ngày 26/7 để thảo luận cách bảo vệ hoạt động vận chuyển dầu tại vùng Vịnh trước các nguy cơ từ Iran.
Giá dầu trong phiên này cũng được hỗ trợ khi lượng dầu thô dự trữ hàng tuần của Mỹ giảm gần 11 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán giảm 4 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó. Sự sụt giảm này là chủ yếu là do các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mexico đang phải khắc phục hậu quả của cơn bão nhiệt đới Barry. Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty OANDA ở New York, cho biết sản lượng dầu của Mỹ đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2017, nhưng được dự đoán sẽ phục hồi mạnh mẽ vào tuần tới.
Dù tăng giá những “vàng đen” vẫn chịu áp lực từ các lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại trước những dấu hiệu ngày càng gia tăng cho thấy tác hại của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Một loạt các số liệu về chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) ở Mỹ và châu Âu đều yếu hơn dự đoán. Trong đó đáng chú ý là chỉ số PMI khu vực dịch vụ và sản xuất của Đức đã chạm mức thấp nhất trong bảy năm qua vào tháng Bảy, cho thấy triển vọng tăng trưởng kém lạc quan của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra quyết định không cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, những tín hiệu từ kinh tế Mỹ đã kéo vàng trở lại vị trí vạch xuất phát. Trước đó, thị trường cho rằng ECB có thể cắt giảm lãi suất vì dữ liệu kinh tế yếu xuất phát từ Đức và Pháp.
Giá vàng tăng khá nhanh lên mức 1.430 USD/ounce ngày đầu phiên giao dịch trên thị trường Mỹ trong bối cảnh đồng euro và bảng Anh tăng trở lại sau khi ECB quyết định chưa cắt giảm lãi suất. Đồng USD giảm đã kéo vàng đi lên.

TIN ẢNH HƯỞNG KHÁC

Giá trị đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền lõi và hàng hóa lâu bền chung của Mỹ lần lượt tăng 1,2% và 2,0% m/m trong tháng 6 sau khi tăng 0,4% và giảm 2,3% ở tháng trước đó, vượt qua dự báo tăng ở mức 0,2% và 0,8% m/m của các chuyên gia. Cán cân thương mại nước này thâm hụt 74,2 tỷ USD trong tháng 6, tích cực hơn so với mức thâm hụt 75,0 tỷ của tháng 5 và mức dự báo thâm hụt 72,4 tỷ. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần kết thúc ngày 20/07 ở mức 206.000 đơn, giảm so với 216.000 đơn của tuần trước đó và trái với dự báo tăng lên 220.000 đơn.
ECB giữ các mức lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay cận biên và lãi suất tiền gửi lần lượt ở mức 0,0%; 0,25% và -0,4%; không thay đổi so với trước. NHTW này cũng dự báo các mức lãi suất sẽ được duy trì ở mức hiện tại hoặc thấp hơn cho tới kết thúc nửa đầu năm 2020. ECB còn cho biết đã nghiên cứu các lựa chọn khác như việc thiết kế hệ thống cấp bậc cho tỷ lệ dự trữ, đồng thời là quy mô và thành phần khi mua các tài sản tiềm năng mới.
Chỉ số niềm tin kinh doanh tại Đức được Ifo báo cáo ở mức 95,7 điểm trong tháng 7, giảm so với mức 97,4 điểm của tháng 6 đồng thời sâu hơn mức giảm xuống 97,1 điểm theo dự báo. Đây là mức niềm tinh kinh doanh thấp nhất của nước này trong suốt 6 năm qua. Ifo dự báo GDP quý 2 của Đức sẽ thu hẹp sau khi tăng trưởng 0,4% q/q ở quý 1.

BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT ROBUSTA THÁNG 9

Thị trường đã tỏ rõ thất vọng khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau phiên họp hôm qua đã tuyên bố vẫn giữ nguyên lãi suất đồng Euro ở mức hiện tại và có thể thấp hơn trong nửa đầu năm 2020, nhận định này đã đúng khi đã được dự đoán trước phiên hôm qua, hầu như không ảnh hưởng gì đến giá Cà phê trên 2 sàn kì hạn.
Đồng Reais giảm nhẹ 0,14 % xuống ở mức 1 USD = 3,7830 Reais và USD giảm nhẹ trở lại sau thất vọng vào sự bảo thủ của ECB đã làm các thị trường chứng khoán lớn tràn ngập sắc đỏ. Do vậy, kỳ vọng của các thị trường đang tập trung hướng về phiên họp chính sách của Fed sẽ công bố vào thứ Tư tuần sau, với tỷ lệ cược kỳ này Fed sẽ cắt giảm lãi suất hơn 80%.
Nhận định cá nhân: Theo hướng kĩ thuật, khả năng hôm nay trên cả 2 sàn kì hạn giá lại ngập ngừng trong biên độ hẹp, nhưng khả năng sóng gió lớn cũng có thể xảy ra nếu giá phá khung cản trong phiên. Khuyến khích: Chặn lỗ hoàn toàn bằng giá thị trường tất cả lệnh mua các phiên trước đó nếu giá phá qua 1347 (T9).

BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT ARABICA THÁNG 9

Thương mại trên các thị trường cà phê kỳ hạn tiếp tục trầm lắng, trong tâm thế của nhà đầu tư cần chờ đợi nghe ngóng thêm tin tức từ các phiên họp của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, với kỳ vọng sẽ có những chính sách tiền tệ mới để góp phần đưa kinh tế thế giới thoát khỏi sự trì trệ hiện nay. Về nhà phân tích Wang Tao, giá biến động từ mức cao khu 115.65 cent là 61.8% (Fibo) sau khi chạm về mức 100.35 cent, nếu giá phá qua mức sàn 99.85 cent thị trường rất dễ thử về khu 96.10 cent là mức sàn cho ngắn hạn. Thị trường kỳ vọng phiên chiều nay giữ được trên biên độ này.
Nhận định cá nhân: Hôm nay có thể giá đi ngang để ổn định lại sàn sau 4 phiên tăng liên tiếp, nhưng theo nhận định theo cá nhân, giá có thể tiếp tục về vùng 98.7 nếu đầu phiên có dấu hiệu về vùng 99.95. Khuyến khích: Hủy toàn bộ lệnh chờ bán dưới vùng 100, nếu giá chạm 101.85
*Bài viết là quan điểm của tư vấn có phân tích, thị trường cần phải cập nhật thông tin và lực mua bán tại từng thời điểm giao dịch, mọi vấn đề giao dịch phụ thuộc vào quyết định của nhà đầu tư. Giao dịch tài chính không tránh khỏi rủi ro. Mong khách hàng chú ý !

Hỗ trợ đặt lệnh và tư vấn thông tin trong phiên: Ms Ben 0971566646

Nguồn: Tổng hợp

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646