TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay giá cà phê tại Lâm Đồng đồng loạt giảm 200 đồng/kg, huyện Bảo Lộc là 32.500 đồng/kg, tại Lâm Hà và Di Linh ở ngưỡng 32.400 đồng/kg.

Giá cà phê tại Đắk Lắk giảm 200 đồng/kg tại huyện Cư M’gar về ngưỡng 33.400 đồng/kg và giảm Buôn Hồ gía giảm 200 đồng/kg về ngưỡng 33.300 đồng/kg.

Giá cà phê tại Gia Lai giảm 200 đồng/kg về mức  33.200 đồng/kg.

Giá cà phê tại Đắk Nông  giảm 200 đồng/kg về ngưỡng 33.200 đồng/kg.

Giá cà phê tại Kon Tum đi ngang quanh mức 33.400 đồng/kg.

Giá cà phê giao tại cảng TP HCM giảm 100 đồng/kg về mức 34.600đồng/kg.

     Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 9 USD, xuống 1.360 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 11 USD, còn 1.389 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1,3 cent, xuống 101 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 1,45 cent, còn 104,7 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.419 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 30 – 40 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

ĐỒNG USD VÀ CÁC LOẠI HÀNG HÓA KHÁC

  • ĐỒNG USD

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm khá mạnh bất chấp nhiều đồng tiền khác cũng có chiều hướng đi xuống.

Đồng USD chịu áp lực giảm trước phiên họp cuối tháng này. Theo các tín hiệu thị trường, khả năng lên tới 100% Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm phần trăm trong cuộc họp vào 30-31/7. Khả năng cắt giảm 50 điểm cũng lên tới 18%. 

Tuy nhiên, mức độ giảm của đồng USD khá chậm do nhiều nước khác cũng đã và đang chạy đua nới lỏng định lượng của nhiều ngân hàng các nước trên thế giới nhằm ngăn chặn khả năng suy giảm kinh tế.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được kỳ vọng sẽ phát đi tín hiệu chính sách tiền tệ nới lỏng hơn trong cuộc họp vào ngày hôm nay 25.07.2019

Hoạt động của ngành sản xuất khu vực sử dụng đồng Euro trong tháng 7 đã giảm xuống mức 46,4 điểm, thấp hơn so với kỳ vọng 47,6 điểm và là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2013. Trong khi đó, chỉ số quản lý sức mua (PMI) của các nước thành viên Eurozone trong tháng Bảy cũng đã giảm từ 52,2 điểm trong tháng 6 còn 51,5 điểm.

Đồng USD cũng được hỗ trợ từ sự căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

  • GIÁ DẦU THÔ

Tâm lý thị trường dầu xấu đi do nhà đầu tư lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới giảm tốc sẽ làm suy yếu lực cầu dầu. Arab Saudi và Kuwait, hai thành viên OPEC, đã thảo luận về việc nối lại sản xuất dầu tại khu vực trung lập Saudi – Kuwait. Hai nước trước đó đã tạm dừng khai thác các giếng dầu Khafji và Wafra từ hơn 4 năm trước, cắt giảm 500.000 thùng/ngày, tương đương 0,5% nguồn cung toàn cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho tại Mỹ trong tuần trước giảm 10,8 triệu thùng, gấp đôi ước tính giảm 4 triệu thùng từ giới phân tích. Tuy nhiên, thông tin này không giúp thị trường giữ được đà tăng trong phiên 24/7.

Đầu tháng 7, các công ty dầu thô của Mỹ đã giảm sản lượng tại khu vực Vịnh Mexico để tránh bão. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị khu vực Trung Đông cũng góp phẩy đẩy giá dầu.

“Chúng tôi không cho rằng căng thẳng ở vịnh Ba Tư có thể hỗ trợ nhiều cho giá dầu trong tuần, trừ khi nguồn cung bị gián đoạn một lượng đáng kể”, Jim Ritterbusch, Ritterbusch & Associates, nói.

 

  • GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới trụ khá vững ở đỉnh cao với nhiều tín hiệu đang bước vào một đợt tăng mới trong bối cảnh thế giới chạy đua nới lỏng tiền tệ và bất ổn leo thang ở nhiều khu vực. Xu hướng tăng giá đang được củng cố với những biểu đồ phân tích kỹ thuật rất sáng sủa.

Vàng tăng giá do sức cầu đối với mặt hàng này rất lớn. Số liệu mới nhất cho thấy, Ngân hàng Trung ương Nga vừa mua thêm gần 18,7 tấn vàng trong tháng 6, nâng tổng giá trị vàng nắm giữ lên ngưỡng 100 tỷ USD. 

Vàng tăng giá còn do căng thẳng leo thang ở Trung Đông khiến các nhà đầu tư hướng tới mua vàng để bảo toàn tài sản.

Đồng USD chịu áp lực giảm trước phiên họp cuối tháng này cũng là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư đang chứng kiến một cuộc đua nới lỏng định lượng của nhiều ngân hàng các nước trên thế giới nhằm ngăn chặn khả năng suy giảm kinh tế.

TIN ẢNH HƯỞNG KHÁC

Lướt qua sự kiện ECB hôm nay (Theo nhận định cá nhân thì thông tin này có thể chỉ ảnh hưởng lớn nếu ảnh hưởng đến mức lãi suất đưa ra của Fed vào 2 ngày cuối tháng 7 này )

    ECB có thể dễ dàng bổ sung các biện pháp nới lỏng trong tháng 7, nhưng dựa vào những thay đổi của nền kinh tế kể từ cuộc họp trước, họ vẫn linh hoạt chờ đến dự báo kinh tế cập nhật trong tháng 9. Tâm lý doanh nghiệp giảm và hoạt động sản xuất suy yếu, tuy nhiên, chi tiêu tiêu dùng tăng, thị trường lao động cải thiện và lạm phát tăng. Như vậy, tình hình tổng thể vẫn còn khó khăn. Lạm phát thấp là một vấn đề nghiêm trọng, CPI khu vực Châu Âu dao động quanh ngưỡng 1,3%. Tăng trưởng GDP Q1 ở mức 0,4% cũng thấp hơn xu hướng đáng kể và mối đe doạ thuế quan đối với Châu Âu càng ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng trong tương lai.

    Nhiều chuyên gia kinh tế trông chờ ECB sẽ giảm lãi suất trong tháng 9, nhưng họ có thể còn táo bạo hơn, lựa chọn một gói các biện pháp nới lỏng bao gồm cả hoạt động mua tài sản và giảm lãi suất huy động. Về mặt kỹ thuật, cặp EUR/USD đã hoàn toàn bị gãy.

   Nếu ECB đủ ôn hoà, cặp này có thể giảm xuống mức thấp trong 2 năm ở ngưỡng 1,1106. Tuy nhiên, nếu họ tỏ ra chưa cam kết đối với bất kỳ quan điểm nào, nó là bước chuẩn bị cho một đợt “bán non” của cặp EUR/USD trước cuộc họp FOMC vào tuần tới, khi Fed sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu.

    USD tăng so với tất cả các loại tiền tệ chính khác bất chấp doanh số nhà ở hiện hữu giảm. NZD là loại tiền tệ có diễn biến kém nhất, sau đó là AUD. Bảng cũng giảm chủ yếu do chỉ số CBI suy yếu hơn so với tác động từ thông tin xác nhận Boris Johnson trở thành Thủ tướng Anh.

BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT ROBUSTA THÁNG 9

Đồng Reais tăng nhẹ 0,1 % lên ở mức 1 USD = 3,7700 Real và USD giảm nhẹ trở lại tiếp tục duy trì giá cà phê ở thế bất lợi do thị trường thiếu vắng sức mua trong khi lực bán vẫn ổn định. Dự báo thời tiết ở Brasil không còn khả năng gây ra sương giá và có vẻ thị trường đã lãng quên điều này, mặc dù đến cuối tháng Tám mới kết thúc mùa đông. Điều khiến thị trường quan tâm là kỳ vọng vào những cơn mưa mùa xuân và mùa mưa mùa hè sắp tới và các báo cáo kết quả thu hoạch vụ mùa mới sẽ kết thúc trong tháng tới.

Nhận định cá nhân: Cảnh báo tất cả lệnh mua các tháng kì hạn nếu là lệnh Hold qua đêm. Đêm qua, theo khung giờ ngắn, giá đi chậm, cuối phiên 15’ có hồi nhẹ nhưng không đáng kể.

Phiên qua, Robusta kì hạn tháng 9 đã chạm đáy gần nhất của ngày 19.6.2019, theo khung giá trị giảm tiếp theo, nếu không có bất cứ thông tin nào hỗ trợ cho Cafe bây giờ thì khả năng giá sẽ còn qua đáy lịch sử năm 2019 vào ngày 12.5 vừa qua quanh khu vực 1300.

BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT ARABICA THÁNG 9

Thị trường tiếp tục chờ đợi các tin tức từ phiên họp chính sách của ECB ngày hôm nay và của Fed vào tuần sau, trong khi dự báo thời tiết ở Brasil không còn khả năng gây ra sương giá.

 Nhận định cá nhân: Cuối phiên hôm qua, hợp đồng giao dịch hiển thị kì hạn gần nhất là tháng 9 trên cả 2 sàn đều thể hiện qua con số thấp so với thông thường. Chứng tỏ sức bán ra đã bắt đầu thu hẹp và không còn lực nhiều để kéo giá rớt. Thông tin ECB sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến lực giá đi hôm nay. Dự báo, mở cửa 2 sàn tiếp tục tín hiệu tiêu cực về vùng dưới 1350 và 100.5 trước khi chờ đợi tín hiệu từ ECB sau 8h10’ tối nay.

*Bài viết là quan điểm của tư vấn có phân tích, thị trường cần phải cập nhật thông tin và lực mua bán tại từng thời điểm giao dịch, mọi vấn đề giao dịch phụ thuộc vào quyết định của nhà đầu tư. Giao dịch tài chính không tránh khỏi rủi ro. Mong khách hàng chú ý !

Hỗ trợ đặt lệnh và tư vấn thông tin trong phiên: Ms Ben 0971566646

Nguồn: Tổng hợp

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646