TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

   Giá cà phê giảm nửa triệu đồng/tấn ngày cuối tuần

   Thị trường nội địa Việt Nam tiếp tục trầm lắng do nhà nông đang tập trung vào thu hoạch vụ mùa mới. Thị trường cũng chưa ghi nhận sự xuất hiện của hàng vụ mới hay hiện tượng nhà nông bán giao sau như các vụ trước do giá cả chưa ổn định.

   Giá cà phê sụt giảm trên cả hai sàn phiên cuối tuần thiên về các yếu tố kỹ thuật là điều đã được thị trường suy đoán từ khi sàn New York giao dịch những phiên cuối cùng của kỳ hạn tháng 12.

   Thời tiết đã thuận lợi trở lại, hỗ trợ Việt Nam bước vào cao điểm thu hoạch vụ mùa cà phê robusta mới năm nay. Trong khi báo cáo thời tiết Brasil có nhiều mưa nên khô hạn không còn là vấn đề phải bận tâm.

   Theo các nhà quan sát, sáp lực bán giao sau hàng vụ mới từ nhà sản xuất robusta hàng đầu đã góp phần khiến giá cà phê kỳ hạn London sụt giảm, cho dù thương mại tại thị trường nội địa Việt Nam đang trong giai đoạn trầm lắng, nhà nông đang tập trung vào thu hoạch vụ mùa.

 

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý TRONG PHIÊN

   USD sụt giảm

   Đồng đô la Mỹ đã giảm sau khi dữ liệu cho thấy sản xuất ở nước này đã giảm sâu. Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,2% xuống 97.863.

   Sản lượng sản xuất đã giảm xuống 0,6% trong tháng 10, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Sản xuất công nghiệp giảm 0,8%, trong khi Chỉ số sản xuất Empire State giảm xuống 2,9 từ mức 5,0 dự kiến. Các nhà sản xuất ôtô đã báo cáo sự sụt giảm doanh số bán ra trong tháng 10 vừa qua. Nhưng so với cùng kỳ năm 2018, doanh số bán lẻ của nhóm hàng này đã tăng 3,1%.

   Khi không bao gồm giá bán ôtô, xăng dầu, vật liệu xây dựng và dịch vụ thực phẩm, doanh số bán lẻ cốt lõi của Mỹ tăng 0,3% trong tháng 10 vừa qua. Trong khi đó, con số này của tháng Chín đã được điều chỉnh xuống thấp hơn là giảm 0,1% thay vì không thay đổi như báo cáo trước.

   Bà Sarah House, một nhà kinh tế cấp cao tại công ty môi giới đầu tư Wells Fargo Securities, nhận định rằng giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn yếu và chính sách thương mại vẫn chưa chắc chắn, hoạt động của ngành chế tạo tại Mỹ sẽ vẫn khá yếu ớt trong vài tháng tới.

   Liên quan tới chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell từng cam kết sẽ hành động để thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, cơ quan này không còn nhiều công cụ để làm được điều đó. Trước khi Đại suy thoái diễn ra, lãi suất vào khoảng 5%, tức là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ còn nhiều dư địa để hạ chi phí đi vay và kích thích nền kinh tế. Đầu năm nay, lãi suất cơ bản chỉ bằng nửa con số trên.

   Năm 2019, kinh tế Mỹ có xu hướng tăng trưởng chậm lại, với tốc độ tăng trưởng GDP quý II đạt 2,1%, thấp hơn mức 3,1% của quý I. Trong báo cáo mới nhất, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng hạ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm nay xuống còn 2,4% và trong năm 2020 là 2,1%.

 

   Triển vọng giá dầu, vàng tuần 18 – 22/11

   Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross giúp giá dầu thô tăng trong ngày 15/11 khi cho biết có khả năng cao Nhà Trắng sẽ nhất trí với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. “Chúng tôi đang chốt những nội dung cuối cùng”, ông Ross nói.

   Những diễn biến tích cực liên quan đàm phán thương mại Mỹ – Trung còn giúp cả ba chỉ số chính của Phố Wall, gồm Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq, lập đỉnh lịch sử khi chốt phiên 15/11.

   EIA dự báo sản lượng của Mỹ sẽ chạm mốc 13 triệu thùng/ngày trong tháng 11 và tăng hơn nữa vào năm sau.

   Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) nhận định trong năm 2020, OPEC sẽ cạnh tranh với chính những quốc gia đồng minh của tổ chức này. Cụ thể, tăng trưởng sản lượng các nước phi OPEC ước tính là 2,3 triệu thùng/ngày vào năm sau, cao hơn mức 1,8 triệu thùng/ngày trong năm nay.

   OPEC cùng các nước thành viên, tức OPEC+, đang thực hiện thỏa thuận hạn chế nguồn cung 1,2 triệu thùng/ngày, dự kiến hết hiệu lực vào cuối tháng 3/2020. OPEC+ sẽ họp tại Áo vào đầu tháng 12 để quyết định số phận thỏa thuận.

   Trong khi đó, Reuters ngày 15/11 đưa tin các công ty khoan dầu Mỹ có ý định đóng băng chi tiêu trong năm 2020. Theo khảo sát từ công ty dịch vụ tài chính Mỹ Cowen & Co, trong số 21 công ty đã công bố kế hoạch, 15 công ty dự báo cắt giảm, 5 công ty tăng và 1 công ty giữ nguyên chi tiêu trong năm 2020.

 

   Giá vàng hôm nay 18/11, thấp thỏm chờ diễn biến mới

   Theo khảo sát hàng tuần của Kitco, các ý kiến dự báo giá vàng đi ngang và tăng cao chiếm ảo đảo ở Wall Street.

   Các chuyên gia nhận định, giá vàng khá khó lường vì trong tuần này, nó không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 1.485 USD/ounce, nhưng vẫn duy trì được mức hỗ trợ tốt trên mức 1.450 USD/ounce trong bối cảnh cổ phiếu Mỹ tăng mạnh và đồng USD hồi phục.

   Theo ông Afshin Nabavi, người đứng đầu MKS (Thụy Sĩ) SA cho biết, vàng sẽ bị kẹt trong khoảng 1.445 – 1.485 USD/ounce nếu không có bất ngờ. Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các thông tin từ Brexit, sự bất ổn tại Hồng Kông, cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, vốn vẫn chưa được quyết định, và tất cả các vấn đề chính trị khác.

   Kieran Clancy, chuyên gia phân tích kinh tế của Capital Economics, nhận định bức tranh tổng thể cho thấy thị trường vàng sẽ ổn định vào cuối năm và đi xuống vào năm tới do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm kết thúc chu kì hạ lãi suất và nhu cầu sử dụng vàng ở một số quốc gia chủ chốt đã giảm xuống.

 

   Chủ tịch Fed Jerome Powell: Kinh tế Mỹ vẫn là “ngôi sao”

   Trong 2 phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ trong tuần này, ông Perome Powell khẳng định, Fed sẽ duy trì quan điểm về chính sách tiền tệ để theo dõi diễn biến của kinh tế Mỹ.

   Theo Fed, với việc kinh tế Mỹ tăng trưởng trong 11 năm liên tiếp, về nguyên tắc, cơ quan này chưa nhận thấy dấu hiệu cảnh báo nào về nguy cơ xảy ra một đợt suy thoái mới.

   Dẫn số liệu so sánh ông Perome Powell cho biết, kinh tế Mỹ vẫn là “ngôi sao” với tốc độ tăng trưởng khoảng 2% trong quý III/2019 trong khi nền kinh tế Đức và Trung Quốc cũng chỉ ghi nhận mức tăng trưởng là 0,1% trong cùng khoảng thời gian này.

   Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định không có lý do gì để cho rằng đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ sẽ dừng lại.

   Mặc dù hoạt động sản xuất có dấu hiệu chững lại, phần lớn do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc, song sức mua của người tiêu dùng Mỹ vẫn mạnh. Chỉ số tiêu dùng đóng góp tới 70% cho nền kinh tế Mỹ và vẫn duy trì ổn định trong bối cảnh tiền lương tăng, tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới mức thấp nhất trong 50 năm qua, qua đó giúp người dân Mỹ tham gia nhiều hơn vào thị trường lao động.

   Tuy nhiên, Chủ tịch Fed cho biết, cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ tác động của các chính sách thuế đối với người dân nước này.

   Tính từ đầu năm Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Fed đã 3 lần cắt giảm lãi suất nhằm “tiếp sức” cho nền kinh tế Mỹ trước bối cảnh tốc độ tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, lạm phát dưới mục tiêu và những bất ổn do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung kéo dài. HIện mức lãi suất cơ bản của Mỹ neo ở biên độ 1,5% – 1,75%.

 

   Thêm các nhân chứng tố cáo bất lợi về ông Trump

   Các quan chức Mỹ ra làm chứng trong những phiên điều trần kín trước Quốc hội phục vụ điều tra luận tội tổng thống đã đưa ra nhiều lời khai bất lợi cho ông Donald Trump liên quan đến bê bối Ukraina.

   Đúng như dự kiến, Mark Sandy, quan chức thuộc Văn phòng quản lý và ngân sách của chính phủ Mỹ (OMB) chiều 16/11 theo giờ địa phương (rạng sáng 17/11 theo giờ Việt Nam) khai với các nhà điều tra của quốc hội rằng, ông không biết tại sao các khoản viện trợ quân sự trị giá gần 400 triệu USD của Washington cho Ukraina lại bị trì hoãn.

   Tuy nhiên, một nguồn thạo tin tiết lộ với CNN rằng, trong buổi điều trần kéo dài 5 giờ đồng hồ liên tục, ông Sandy có đề cập đến sự bất thường khi một trợ lý trong OMB lại được chỉ định giám sát quá trình giải ngân viện trợ và ra lệnh đình chỉ việc cấp phát các khoản viện trợ đó cho Kiev. Nhân vật được nhắc đến là Mike Duffey.

   Ông Sandy đã trao đổi với trưởng luật sư OMB về nghi vấn liệu động thái ở trên có vi phạm Đạo luật Kiểm soát tịch thu và ngân sách quốc hội Mỹ có từ năm 1974 hay không. Song, quan chức này không nhắc tới câu trả lời của trưởng luật sư OMB.

 

   Nguy cơ xuất khẩu của Mỹ không thể phục hồi vì thương chiến

   Xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm của hơn 30 bang, trải dài từ Florida đến Alaska, đều giảm 2 con số. Với bang Texas, doanh thu từ xuất khẩu, chủ yếu là dầu và khí, sang nền kinh tế số 2 thế giới giảm 39%. Con số này đối với bang Alabama và Florida lần lượt là 49% và 40%. Tổng giá trị xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc giảm 15% xuống còn 78,8 tỷ USD.

   “Trong một số trường hợp, xuất khẩu của Mỹ sẽ không bao giờ phục hồi”.

   Trong cuộc chiến thương mại, Trung Quốc đã phản đòn bằng cách áp thuế với 135 tỷ USD hàng hóa Mỹ, từ nông sản như đậu tương, thịt lợn, cho đến xe môtô, mỹ phẩm và tóc giả. Đàm phán về thỏa thuận giai đoạn 1 vẫn đang diễn ra. Bắc Kinh tiếp tục yêu cầu Washington gỡ thuế mà Mỹ đã áp với 360 tỷ USD hàng Trung Quốc.

   Xuất khẩu sang Trung Quốc giúp hỗ trợ cho hơn 1 triệu việc làm, Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ – Trung, đại diện cho các doanh nghiệp Mỹ đang làm ăn ở Trung Quốc, cho biết.

   Tuy nhiên, bức tranh toàn cảnh vẫn có một số điểm sáng. Xuất khẩu của bang Oregon sang Trung Quốc tăng 65% trong 9 tháng đầu năm, chủ yếu là mặt hàng bán dẫn, bởi 1/3 hàng xuất khẩu không bị thuế ảnh hưởng. Tương tự, xuất khẩu của bang South Carolina sang Trung Quốc cũng tăng 30% trong cùng kỳ.

 

   Trung Quốc đang xây dựng ‘dự trữ bóng tối’ để chống lại sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ

   Các nhà phân tích cho biết, Trung Quốc đang tiếp xúc nhiều với đồng đô la Mỹ, nhưng giờ đây, với nguy cơ phân tách thành công, Bắc Kinh đang âm thầm đa dạng hóa dự trữ để giảm sự phụ thuộc vào đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới.

   Căng thẳng thương mại đang diễn ra với Mỹ đã làm tăng nguy cơ phân tách tài chính giữa hai nền kinh tế lớn nhất, nghiên cứu của ANZ cho biết trong một báo cáo gần đây. Nhà Trắng đã cân nhắc một số hạn chế về đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc như hủy niêm yết chứng khoán Trung Quốc tại Mỹ

   Do đó, Bắc Kinh sẽ quản lý rủi ro bằng cách đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình sang các loại tiền tệ khác, theo dự đoán của ANZ, cũng như xây dựng dự trữ bóng tối của họ.

   Trong khi báo cáo, Trung Quốc vẫn phân bổ một phần lớn dự trữ ngoại hối của mình cho USD … tốc độ đa dạng hóa sang các loại tiền tệ khác có thể sẽ nhanh chóng tiến lên, báo cáo của ANZ ANZ cho biết dự trữ trao đổi được ước tính là khoảng 59% vào tháng Sáu.

   Mặc dù việc phân bổ chính xác dự trữ ngoại hối của Trung Quốc bằng các loại tiền tệ khác nhau chưa được biết đến, nhưng ANZ nói với CNBC rằng họ tin rằng những khoản đó sẽ bao gồm bảng Anh, Yên Nhật và euro.

 

   Trung Quốc và Hoa Kỳ đã có ‘các cuộc thảo luận mang tính xây dựng’ về thỏa thuận thương mại giai đoạn một

   Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã nói chuyện với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer về một thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong một cuộc gọi điện thoại vào sáng thứ Bảy, theo Bộ Thương mại Trung Quốc .

   Hai bên đã có những cuộc thảo luận mang tính xây dựng của người Hồi giáo về mối quan tâm cốt lõi của nhau và đã đồng ý giữ liên lạc chặt chẽ với nhau. Cuộc gọi đến theo yêu cầu của Mnuchin và Lighthizer, nó nói.

   Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết hôm thứ Sáu rằng Washington và Bắc Kinh đã tiến gần đến một thỏa thuận.

   Trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ sáu về sự lạc quan đổi mới về các cuộc đàm phán thương mại sau những bình luận của Kudlow.

   Đã có những báo cáo mâu thuẫn về tình trạng đàm phán thương mại trong những ngày gần đây. Các cuộc đàm phán đã đi vào bế tắc trong tuần này khi Mỹ thúc đẩy Bắc Kinh nhượng bộ nhiều hơn về quyền sở hữu trí tuệ và buộc chuyển giao công nghệ để đổi lấy việc áp dụng thuế quan, những người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC hôm thứ Tư .

   Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nên hủy bỏ thuế quan hôm thứ Năm để chấm dứt chiến tranh thương mại.

   Phát ngôn viên của Bộ Thương mại Gao Feng cho biết, nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận giai đoạn một, mức độ hoàn thuế sẽ phản ánh đầy đủ tầm quan trọng của thỏa thuận giai đoạn một.

   Nhà Trắng được cho là chia rẽ về ý tưởng đẩy lùi thuế quan và Tổng thống Donald Trump đã nói công khai rằng ông không đồng ý dỡ bỏ bất kỳ khoản thuế nào.

   Về phần mình, Bắc Kinh ngần ngại bao gồm một lượng mua nông sản cụ thể trong một thỏa thuận, Tạp chí Phố Wall đưa tin. Trump đã tuyên bố Bắc Kinh đồng ý mua tới 50 tỷ đô la hàng nông sản Mỹ.

   Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đồng ý đình chiến trong cuộc chiến thương mại vào tháng trước sau một mùa hè leo thang trong đó hai nền kinh tế lớn nhất thế giới áp đặt hàng tỷ đô la thuế quan đối với hàng hóa của nhau.

 

BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT

 

NHẬN ĐỊNH CÁ NHÂN

   Điểm tin tài chính ngày 18/11/2019

   1. Biên bản cuộc họp của FED – Meeting Minutes in focus: Ngày thứ 4 tuần này (thứ 5 giờ Việt Nam) thì cả làng (nhà đầu tư) sẽ được xem xét chi tiết biên bản cuộc họp FED diễn ra tháng 10 vừa rồi, thời điểm mà FED đã cắt giảm lãi suất.

   Về cơ bản nội dung của buổi họp thì nhiều điểm tin đã đề cập tới rồi. Và những bài phát biểu gần đây của ông Powell sau 3 lần cắt giảm lãi suất liên tiếp 2019 cũng cho ta một bức tranh rằng FED sẽ không cắt giảm lãi suất thêm nữa mà coi rằng đây là một lãi suất trung tính phù hợp (1.5-1.75%). Và 3 lần cắt giảm lãi suất vừa rồi đóng vai trò như là các khoản bảo hiểm đối với sự giảm tốc tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, kinh tế Mỹ và những bất ổn về thương mại.

   Tuần này, chủ tịch FED New York John Williams, FED Cleveland Loretta Mester và FED Minneapolis Neel Kashkari cũng sẽ có thêm những bài phát biểu và nhà đầu tư toàn cầu sẽ có thêm nhiều mảnh ghép của các bức tranh để làm sáng tỏ thêm về chính sách tiền tệ của FED trong tương lai.

   2. Trade Deal Phase 1 giữa Mỹ và Trung Quốc

   Trong tuần trước, phiên ngày thứ 6 thì Dow Jones đã vượt đỉnh mọi thời đại lên mức 28.004 điểm (khả năng muốn chỉnh lắm mà chưa chỉnh) nhờ vào những Comments của cố vấn kinh tế Mỹ ông Larry Kudlow nói rằng Mỹ và Trung Quốc đã tiến rất gần tới 1 thỏa thuận Phase 1 chấm dứt 16 tháng chiến tranh thương mại (cuộc chiến hao tổn giấy mực của báo giới, tổn hại nơ-ron thần kinh của nhà đầu tư và làm giảm đà suy giảm kinh tế thế giới…)

   Về phía Trung Quốc tờ Xinhua ngày chủ nhật cũng đăng tải thông tin rằng 2 bên Mỹ – Trung đã có những trao đổi “đầy tính xây dựng” trong cuộc hội đàm qua phone vào ngày thứ 7, nhưng cũng không cho biết thông tin chi tiết thêm và thời gian sẽ kí kết Phase 1.

   Giai đoạn này, thì những thông tin về Trade giữa Mỹ – Trung Quốc luôn là tâm điểm Media để bảo vệ, đổ lỗi hoặc tán dương sự tăng điểm của thị trường. Hi vọng điều này sẽ sớm kết thúc với 1 Phase 1 được kí kết giữa 2 quốc gia.

 

   Thị trường Cà phê:

   Việc các đầu cơ và quỹ tiếp tục điều chỉnh, cân đối vị thế, giá cà phê sụt giảm trên cả hai sàn phiên cuối tuần thiên về các yếu tố kỹ thuật là điều đã được thị trường suy đoán từ khi sàn New York giao dịch những phiên cuối cùng của kỳ hạn tháng 12.

   Tỷ giá đồng Reais vẫn đứng ở mức 1 USD = 4,190 Reais do thị trường Brasil đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh ngày 15/11, trong khi USD tiếp tục đà tăng do dòng vốn đầu cơ chảy về lại các sàn chứng khoán trước sự bế tắc giữa Mỹ và Trung Quốc trong việc tìm kiếm một thỏa thuận thương mại bước đầu.

   Thời tiết đã thuận lợi trở lại, hỗ trợ Việt Nam bước vào cao điểm thu hoạch vụ mùa cà phê Robusta mới năm nay. Trong khi báo cáo thời tiết Brasil có nhiều mưa nên khô hạn không còn là vấn đề phải bận tâm.

   Theo các nhà quan sát, áp lực bán giao sau hàng vụ mới từ nhà sản xuất Robusta hàng đầu đã góp phần khiến giá cà phê kỳ hạn London sụt giảm, cho dù thương mại tại thị trường nội địa Việt Nam đang trong giai đoạn trầm lắng, nhà nông đang tập trung vào thu hoạch vụ mùa.

   Trong niên vụ cà phê mới 2019/2020, các thị trường cà phê có nhiểu hứa hẹn với nhà sản xuất Brasil, dự kiến họ phải sử dụng lượng cà phê dự trữ để đáp ứng không chỉ cho nhu cầu trong nước mà cho cả xuất khẩu do vụ mùa vừa qua có sản lượng thấp, năng suất cây cà phê sụt giảm theo chu kỳ “hai năm một”.

   Brasil hiện đang thúc đẩy ngành công nghiệp cà phê thông qua các quảng cáo hợp tác với Google, để từ đó gia tăng số lượng khách quan tâm mua từ khắp nơi trên thế giới, Exporta Mais, cổng thông tin xuất khẩu lớn nhất khu vực Mỹ La tinh cho biết.

   Tỷ giá đồng Reais biến động ở mức thấp tiếp tục hỗ trợ nông dân Brasil đẩy mạnh bán hàng nông sản, trong khi dòng vốn đầu cơ tiếp tục chảy vào tài sản trú ẩn do bế tắc của việc tìm kiếm một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã góp phần làm kinh tế thế giới càng thêm suy yếu, làm sức tăng trên các thị trường cà phê bị chùng lại.

   Thị trường cà phê thế giới bước vào niên vụ cà phê mới 2019/2020 trong bối cảnh tồn kho tại các thị trường tiêu thụ chính vẫn còn dồi dào, cho dù bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng toàn cầu giảm xuống còn xấp xỉ 169,1 triệu bao do cây cà phê Brasil vào chu kỳ năm giảm.

   Các thị trường cà phê bắt đầu chịu áp lực nguồn cung gia tăng từ vụ thu hoạch mới của nhiều nước sản xuất, dự kiến thị trường có thể sẽ biến động mạnh hơn trong ngắn hạn do một số bất ổn địa chính trị liên quan tới đàm phán thương mại Mỹ – Trung, căng thẳng Iran và Trung Đông, cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump và số liệu kinh tế thế giới yếu ớt. 

   Chủ tịch FED vẫn có thái độ thận trọng trong phiên điều trần vừa qua trước Quốc hội Mỹ, Phát biểu của Chủ tịch FED cho thấy, ông cũng đang rất kỳ vọng vào việc Mỹ và Trung đạt thỏa thuận để sớm chấm dứt chiến tranh thương mại. Tuy nhiên, hiện khả năng Mỹ- Trung ký kết thỏa thuận thương mại vẫn mịt mờ khi hai bên đều có toan tính riêng của mình. Diễn biến cuộc đàm phán Mỹ – Trung tiếp tục là tâm điểm của tuần này, tác động không nhỏ tới giá Cà phê.

   Dự đoán, mở cửa tăng nhẹ trên cả 2 sàn giao dịch kì hạn, có thể duy trì lực tăng cho đến giữa phiên Mỹ, nhưng vẫn cảnh báo lệnh mua, hoặc khuyến khích chốt lệnh mua tại các ngưỡng kháng cự dù khối lượng ít hay nhiều do áp lực cung tăng, áp lực thời tiết, áp lực tất toán chuyển tháng kì hạn tháng 12 trên sàn NewYork có thể làm thị trường đảo chiều nhanh chóng. Mong Quý khách hàng chú ý !

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646