THÔNG TIN GIAO DỊCH CÀ PHÊ 03.09.2019

 

   1/ Đồng Reais giảm thêm 0,96 % xuống ở mức 1 USD = 4,1840 Reais, mức thấp nhất của năm và cũng là mức đóng cửa thấp nhất lịch sử, đã kéo giá cà phê sàn London giảm nhẹ trong phiên giao dịch Solo với kỳ vọng giá tăng.

   Do đồng Reais tiếp tục ở mức có lợi đã thúc đẩy người Brasil suy trì sức bán mới khi họ vừa thu hoạch một vụ cà phê Conilon Robusta ở mức kỷ lục, dự kiến sẽ đóng góp thêm khoảng 5 triệu bao cho thị trường tiêu dùng toàn cầu.

 

   2/ Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới tăng vọt trong bối cảnh hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác giảm giá, trong đó có bảng Anh và Nhân dân tệ của Trung Quốc.

 

   3/ Giá dầu thế giới giảm trong ngày 2/9 sau khi các mức thuế mới mà Mỹ và Trung Quốc áp dụng đối với hàng hóa của nhau làm dấy lên những quan ngại về tác động tiêu cực tới nhu cầu dầu thế giới.

 

   4/ Căng thăng thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc hầu như chưa thấy điểm dừng, khiến nhà đầu tư trên các thị trường hàng hóa phái sinh tiếp tục thoái vốn tìm nơi trú ẩn an toàn, tiếp thục đẩy giá vàng tăng lên cao.

   Vàng tăng giá chủ yếu do sức cầu còn lớn trong bối cảnh bất ổn vẫn tiềm ẩn ở khắp nơi trên thế giới. Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tính từ đầu năm đến nay đã tăng khoảng 12%.

   Trên thực tế, giá vàng gần đây có dấu hiệu chững lại do giới đầu tư nhận thấy tình hình kinh tế thế giới nói chung không có vẻ nghiêm trọng như trước đây. Vàng có thể trượt thấp hơn trong thời gian tới vì tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện trong tuần qua.

   Mặc dù vậy, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên.

   Một số nhà đầu tư đã tính bán chốt lời, lấy lợi nhuận từ vàng trong môi trường thị trường hiện tại, nhưng vẫn sẽ duy trì vị thế cốt lõi kì vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

 

   5/ Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, các bên sẽ gặp nhau để họp bàn vào cuối tháng này.

   Một loạt nghiên cứu cho thấy, việc áp thuế mới sẽ khiến các gia đình Mỹ phải tốn tới 1.000 USD một năm và ảnh hưởng mạnh tới hàng hoá tiêu dùng Mỹ.

 

   Nhận định cá nhân: Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào ủng hộ cho đà tăng lại của cà phê ngoài tâm lý chung của các nhà đầu tư khi nhận định tình hình Trung – Mỹ không còn căng thẳng như trước, Bắc Kinh cũng không nhắc gì đến các mặt hàng phải đóng thuế sau 1/9, nên tâm lý sẽ còn hướng tới mục tiêu mua dài hạn.

   Theo nhận định cá nhân, tình hình không bất ổn nhiều về mặt hàng nông sản bị đánh theo thuế, nhưng tỷ giá nội tệ BRl so với USD mới là động lực chính thúc đẩy nhân dân Brazil bán ra, nhưng lại làm giá Cafe giảm chung trên thị trường thế giới do lực bán tháo quá lớn.

   Khuyến nghị, vẫn chưa ưu tiên lệnh mua dài hạn Cafe tất cả các kì hạn cho tới khi USD được thông báo chính thức lãi suất vào 18.09 tới đây. Trong phiên sẽ có những tin ảnh hưởng đột biến tăng hoặc giảm nhanh, độ hồi giá mỏng, khuyến khích chốt lời chặn lỗ trong phiên, giao dịch khối lượng phù hợp.

 

Cập nhật thông tin trong phiên và hỗ trợ đặt lệnh – Ms Ben 0971566646

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646