THÔNG TIN CHÍNH PHIÊN GIAO DỊCH 02.09.2019
   1. Mỹ chính thức áp thuế 15% với khoảng 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
   Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ bắt đầu thu thuế 15% với hàng hóa Trung Quốc từ 0h01 EDT (11h01 giờ Hà Nội) ngày 1/9, Reuters đưa tin.
   Giá trị hàng hóa Trung Quốc bị ảnh hưởng ước tính là 112 tỷ USD, theo CNBC, và 110 tỷ USD, theo Bloomberg.
   Đây là đợt đầu tiên trong kế hoạch áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc được Tổng thống Donald Trump công bố hồi đầu tháng 8. Phần hàng hóa Trung Quốc còn lại được ân hạn đến ngày 15/12 để “tránh ảnh hưởng đến mùa mua sắm dịp nghỉ lễ”. Mỹ cũng đã loại một số sản phẩm nhất định khỏi danh sách.
   2. Trung Quốc cũng đã bắt đầu trả đũa, đáp trả động thái của Mỹ
   Đáp trả, Trung Quốc bắt đầu thu thuế với một phần trong 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ 12h01 (giờ Bắc Kinh) ngày 1/9, đáng chú ý là dầu thô Mỹ cũng bị nhắm đến với thuế suất 5%.
   Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gần đây leo thang đáng kể. Chính quyền Tổng thống Trump tìm cách gây áp lực để khiến Trung Quốc có thay đổi sâu rộng trong chính sách bảo vệ tài sản trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ, trợ giá công nghiệp và mở cửa thị trường. Bắc Kinh phủ nhận cáo buộc có hành vi thương mại bất bình đẳng, tuyên bố đáp trả và chỉ trích Mỹ có xu hướng bảo hộ hóa.
   3. Giá cà phê hai sàn vẫn còn dao động ở mức thấp khi đồng Reais giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đã hỗ trợ người Brasil đẩy mạnh bán ra khi trong tay sẵn có sản lượng dồi dào của vụ mùa năm nay vừa thu hoạch xong, với ước tính khoảng 58,5 triệu bao cà phê các loại.
   Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất USD thêm 0,25 % trong phiên họp chính sách sắp tới dường như không còn gì phải bàn cãi vì USD đã quá mạnh. Nhưng các dữ liệu báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng ổn định so với phần còn lại của thế giới cũng góp phần khiến USD mạnh thêm, làm sức mua sụt giảm vì giá cả hàng hóa trở nên đắt đỏ khi được giao dịch bằng đồng bạc xanh. Khi sức mua sụt giảm, hàng hóa đó khả năng cao lại giảm giá để kích cầu.
   Nhận định cá nhân: Nếu việc đánh thuế lẫn nhau trên các mặt hàng hóa xảy ra, về lý thuyết cơ bản, đối với các nước tiêu thụ, thuế làm cho mặt hàng này tăng nóng vì nhu cầu muốn được sử dụng của người dân. Nhưng về dài hạn, khi thuế đánh vào người tiêu dùng trong thị trường cạnh tranh, họ sẽ không sẵn lòng mua nhiều hàng hóa bị đánh thuế, vì vậy giá cả hàng hóa đó giảm xuống. Cầu giảm, kéo theo cung giảm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, giá trị của hàng hóa bị đánh thuế.
   Hôm nay, ngày 02/09, thị trường New York nghỉ Ngày Lễ Lao Động Mỹ (Labor Day), đóng cửa cả ngày, không giao dịch. Thị trường London sẽ nghỉ sớm 30′. Thị trường chỉ có 1 sàn giao dịch, dự báo sức mua giảm, khối lượng hợp đồng tham gia hạn chế, thị trường biến động nhẹ trong khung hẹp, khả năng có điều chỉnh giảm đầu phiên do lực đi yếu của Arabica cuối phiên trước.

Cập nhật thông tin trong phiên và hỗ trợ đặt lệnh – Ms Ben 0971566646

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646