BẢN TIN GIAO DỊCH CÀ PHÊ
NGÀY 18.02.2020

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

    Kết thúc phiên giao dịch một mình đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh theo xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 3 USD, lên 1.290 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 không thay đổi, vẫn ở mức 1.314 USD/tấn và các kỳ hạn giao xa giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

    Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York không thay đổi do thị trường đóng cửa nghỉ lễ Ngày Tổng Thống (President’Day) của Mỹ.

    Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 30.800 – 31.500 đồng/kg.

    Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ ​​thị trường cà phê Aarabica ở New York cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 04/02, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã chuyển từ vị thế mua ròng sang đăng ký bán ròng ngắn hạn ở 2.097 lô, tương đương 594.490 bao và rất có khả năng đã được giảm trở lại sau giai đoạn thương mại có phần tích cực hơn kể từ sau đó.

   Báo cáo CFTC mới nhất từ ​​thị trường cà phê Robusta tại London cho thấy, tính đến cùng kỳ báo cáo, đầu cơ ngắn hạn của các Quỹ quản lý tiền đã tăng vị thế bán ròng thêm 11,86% trong tuần thương mại tính đến thứ Ba ngày 04/2 lên đăng ký bán ròng ngắn hạn ở 27.270 lô, tương đương 4.545.000 túi và nhiều khả năng đã được giảm trở lại sau giai đoạn thương mại có phần tích hơn kể từ sau đó.

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý TRONG PHIÊN

USD bám đỉnh cao 4 tháng

    Đầu giờ sáng, đồng USD vẫn treo quanh đỉnh 4 tháng do nền kinh tế nhiều nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, Nhật, Singapore… đều bất định vì dịch bệnh. Giới đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng kinh tế Trung Quốc bất chấp nước này liên tục đưa ra các biện pháp nhằm kích thích tăng trường kinh tế.

    Ngày 17/2, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã quyết định giảm lãi suất 10 điểm cơ bản từ mức 3,25% xuống còn 3,15%/năm trong khoản vay trị giá 200 tỷ NDT (khoảng 29 tỷ USD) khoản vay trung hạn (MLF) nhằm giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tới nền kinh tế.

    Bên cạnh đó, PBOC cũng bơm 100 tỷ NDT vào thị trường thông qua thỏa thuận các hợp đồng repo đảo ngược thời hạn 7 ngày vào thị trường sau khi khoản 1.000 tỷ NDT đáo hạn. Việc giảm lãi suất và bơm thanh khoản được xem là động thái mở đường cho việc giảm lãi suất cho vay cơ bản (LPR) của Trung Quốc, dự kiến sẽ được điều chỉnh vào 20/2 tới.

     Đồng bạc xanh treo cao còn do đồng Yen Nhật giảm giá sau khi GDP của Nhật Bản có dấu hiệu suy giảm trong giai quý 1/2019 với tốc độ giảm nhanh nhất trong 6 năm. Trong khi đó, đồng Euro vẫn đang yếu do suy giảm tăng trưởng trong khu vực. Tuy nhiên, những áp lực cắt giảm thâm hụt thương mại từ phía chính quyền ông Donald Trump có thể ngăn chặn sự sụt giảm của đồng Euro và đồng Nhân dân tệ. Đây là yếu tố giúp đồng USD không tăng nhanh.

Dầu tăng do dự báo sản lượng giảm

    Giá dầu thô tăng trong phiên vừa qua bởi dự báo sản lượng của các nước sản xuất lớn giảm sút có thể gây thiếu hụt nguồn cung trên thị trường toàn cầu. Điều này át đi những lo ngại về triển vọng kinh tế giữa bối cảnh dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp.

    Các nhà đầu tư dự báo Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, trong đó có Nga, sẽ thông qua đề xuất cắt giảm sản lượng sâu hơn nữa để thắt chặt nguồn cung và hỗ trợ giá.

     Động thái cắt giảm lãi suất để kích thích kinh tế của ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng góp phần hỗ trợ giá tăng, mặc dù các tổ chức quốc tế công bố các báo cáo cho thấy nhu cầu dầu thế giới có thể giảm.

    Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tuần trước dự báo nhu cầu dầu thô thế giới quý 1/2020 có thể giảm 435.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái, là quý giảm mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009, do dịch Covid-19. OPEC cũng đã hạ dự báo về nhu cầu dầu thế giới năm nay do Covid-19, theo đó nhu cầu dầu thô trung bình ngày năm 2020 sẽ là 29,3 triệu thùng/ngày, thấp hơn 200.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

    Tâm lý của các nhà đầu tư đã được khích lệ bởi một loạt biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đã thực hiện để ứng phó với các tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Cụ thể, trong ngày 17/2, PBoC đã hạ lãi suất các khoản cho vay công cụ cho vay trung hạn (MLF) trị giá 200 tỷ NDT (khoảng 28,66 tỷ USD) cho các thể chế tài chính từ 3,25% xuống còn 3,15%. Không có khoản vay MLF nào đáo hạn trong ngày 17/2. Ngoài ra, cũng trong ngày 17/2, khi lượng hợp đồng mua lại (repo) đảo ngược trị giá 1.000 tỷ NDT đáo hạn, PBoC còn bơm 100 tỷ NDT vào thị trường thông qua thỏa các hợp đồng repo đảo ngược thời hạn 7 ngày.
    Bên cạnh đó, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ đến từ những dự đoán về khả năng OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, sẽ xem xét cắt giảm thêm sản lượng dầu nhằm hỗ trợ giá “vàng đen”.

    Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tuần trước cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ khiến cho nhu cầu dầu toàn cầu giảm tới 435.000 thùng/ngày trong quý I/2020 và đây sẽ là quý giảm đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2009./.

Trung Quốc mạnh tay, vàng củng cố sức mạnh

    Giá vàng thế giới vẫn treo cao trên đỉnh 2 tuần cho dù Trung Quốc vừa có nới lỏng tiền tệ lãi suất trung hạn, mở đường cho một quyết định mạnh tay hơn nữa trong cuộc chiến chống lại suy giảm tăng trưởng do Covid-19.

    Ngày 17/2, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã quyết định giảm lãi suất 10 điểm cơ bản từ mức 3,25% xuống còn 3,15%/năm trong khoản vay trị giá 200 tỷ NDT (khoảng 29 tỷ USD) khoản vay trung hạn (MLF) nhằm giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tới nền kinh tế. Bên cạnh đó, PBOC cũng bơm 100 tỷ NDT vào thị trường thông qua thỏa các hợp đồng repo đảo ngược thời hạn 7 ngày vào thị trường sau khi khoản 1.000 tỷ NDT đáo hạn.

    Việc giảm lãi suất và bơm thanh khoản được xem là động thái mở đường cho việc giảm lãi suất cho vay cơ bản (LPR) của Trung Quốc, dự kiến sẽ được điều chỉnh vào 20/2 tới.

    Trước đó, PBOC cũng đã nhiều lần bơm thêm thanh khoản vào hệ thống. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng trở lại trong phiên giao dịch 17/2. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn thận trọng với triển vọng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

    Vàng tăng giá trong bối cảnh dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn còn khó lường và giới chuyên gia cho rằng dịch COVID-19 đã tác động đến sự tăng trưởng của Trung Quốc cũng như nền kinh tế toàn cầu nhưng tất cả vẫn chưa thực sự rõ ràng. Singapore hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của nước này.

     Một báo cáo của Ngân hàng UBS dự báo tốc độ tăng trưởng GDP trong quý 1 của Trung Quốc có thể chậm lại ở mức 3,8%. Cả năm 2020 xuống còn 5,4%, thậm chí xuống dưới 5%.

    Theo SCMP, Trung Quốc vẫn thắt chặt việc đi lại ở những vùng dịch. Hồ Bắc yêu cầu 60 triệu người dân ở nhà trừ khi có trường hợp khẩn cấp và cấm vô thời hạn việc sử dụng ô tô cá nhân. Tính đến ngày 17/2, toàn thế giới có 1.775 ca tử vong, 71.338 ca nhiễm, phần lớn là tại Trung Quốc.

    Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng thế giới có thể chạm ngưỡng 1.600 USD/ounce.

Cập nhật Covid-19 ngày 18/2: Số người nhiễm bệnh tại Hồ Bắc lên đến gần 60.000.

    Tính đến ngày 18/2, Hồ Bắc ghi nhận thêm 93 trường hợp tử vong và 1.807 ca nhiễm Covid-19 mới, giảm nhẹ so với ngày hôm trước. Dẫu vậy, WHO cho biến vẫn còn quá sớm để kết luận rằng số người nhiễm bệnh đã giảm. Theo Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, địa phương này đã có 1.789 trường hợp tử vong và tổng cộng có 59.989 người nhiễm bệnh, hầu hết đều ở thành phố Vũ Hán. Hiện tại, khoảng 7.862 bệnh nhân đã được xuất viện.

    WTO cảnh báo rằng sự gián đoạn của hoạt động thương mại trên toàn cầu có thể tồi tệ hơn khi virus corona lây lan. Tổ chức này cho biết Chỉ số Triển vọng Thương mại Toàn cầu (trade barometer) hiện đã giảm xuống 95,5 từ mức 96,6 hồi tháng 11. 96,6 là mức dự báo đưa ra trước khi dịch bệnh lan rộng ở Trung Quốc ảnh hưởng tới thương mại quốc tế.

     Tính đến nay, hơn 300 công dân Mỹ đã được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess tại Nhật Bản, bắt đầu quá trình cách ly 14 ngày tại các khu căn cứ quân sự và bệnh viện. Trong số này đã có 14 người dương tính với Covid-19. Ngoài ra, một hành khách người Mỹ trên tàu Westerdam được xác nhận nhiễm virus corona sau 2 lần thử nghiệm, làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh này. Các cơ quan y tế từ Hà Lan cho đến Thái Lan đang đưa ra  những biện pháp ứng phó đối với hành khách trên tàu Westerdam, cách ly ngay khi họ về nước. 

New York Times: Vì dịch bệnh, nền kinh tế Trung Quốc “như châu Âu thời trung cổ!”

    Nền kinh tế toàn cầu có thể chịu ảnh hưởng lâu dài hơn khi Trung Quốc ở trong tình trạng như hiện tại. Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan cũng đồng nghĩa một loạt công nhân không được đi làm, các nhà máy không thể tiếp cận nguồn nguyên liệu thô. Hậu quả là hoạt động sản xuất trì trệ làm lưu lượng vận chuyển sụt giảm, quá trình lắp ráp mọi thứ từ ô tô đến smartphone đều chịu ảnh hưởng tiêu cực.

    Jörg Wuttke, chủ tịch của EuroCham tại Trung Quốc, nhận định: “Trung Quốc giờ đây như châu Âu thời trung cổ, khi mỗi nơi đều có các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt và gần 50 thành phố bị phong toả.”

    Số ca nhiễm bệnh và tử vong ở Trung Quốc vẫn tăng lên cho thấy giới chức Trung Quốc vẫn còn cả một chặng đường dài trước khi dịch bệnh có thể được kiểm soát hoàn toàn. Bởi vậy, ngày càng rõ ràng rằng việc hoạt động sản xuất ở Trung Quốc – công xưởng của thế giới và một nhân tố quan trọng của thương mại toàn cầu, trở lại bình thường sẽ gặp nhiều trắc trở hơn, dù nỗ lực thực hiện những bước tiến lớn để khắc phục sự lây lan của virus corona.

     Hoạt động sản xuất trì trệ, chuỗi cung ứng gián đoạn

    Hiện tại, mức độ thiệt hại vẫn đang lan rộng. Tuần trước, Nissan Nhật Bản cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy tại Kyushu trong 4 ngày vào cuối tuần trước do “thiếu nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc”. Các nhà sản xuất ô tô khác như FCA của Italy hay Hyundai của Hàn Quốc cũng cảnh báo về việc thiếu nguồn cung để lắp ráp từ Trung Quốc, có thể khiến họ phải cắt giảm sản lượng ở thị trường trong nước.

    Diễn đàn Phát triển Trung Quốc – sự kiện với sự tham gia của những lãnh đạo doanh nghiệp và kinh tế gia hàng đầu, mới đây cho biết cuộc họp thường niên của họ đã bị hoãn vô thời hạn, khi dự kiến sẽ tổ chức vào tháng tới.

     Kỳ nghỉ lễ kéo dài đã kết thúc, các trung tâm kinh tế lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Đông và Sơn Đông đã hoạt động trở lại vào đầu tuần trước. Dẫu vậy, hoạt động kinh doanh vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Giao thông ở Bắc Kinh vẫn thông thoáng hơn nhiều so với thuờng ngày, các cửa hàng vẫn đóng cửa, nhiều người làm việc tại nhà hoặc hoàn toàn không làm việc.

     Daimler, nhà sản xuất ô tô Mercedes của Đức, cho biết họ bắt đầu tăng cường sản xuất tại Trung Quốc khi hoạt động trở lại hôm 7/2. Tuy nhiên, rất nhiều công ty khác nói rằng các nhà máy của họ vẫn đóng cửa hoặc hoạt động sản xuất diễn ra chậm hơn bình thường. Ford Motor tiết lộ, liên doanh của họ với một số công ty nhà nước đã tái khởi động một số hoạt động sản xuất, nhưng sẽ phải tăng công suất trong vài tuần tới.

     General Motors đã mở cửa nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc vào hôm thứ Bảy vừa rồi và sẽ dần mở cửa lại những nhà máy khác vào 1 tuần tới, “dựa vào sự sẵn sàng về mức độ an toàn của nhân viên địa phương, chuỗi cung ứng và nhu cầu tồn kho sản phẩm”.

     Hiện tại, vẫn chưa rõ sự trì trệ ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Mỹ như thế nào. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào quá trình lắp ráp nhiều bộ phận từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đứng đầu danh sách là ngành công nghiệp sản xuất ô tô, bởi một chiếc xe có thể cần tới 30.000 bộ phận từ các nhà cung cấp khác nhau.

     Các công ty Mỹ từ lâu đã nỗ lực đa dạng hoá, giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc khi chiến tranh thương mại diễn ra. Tuy nhiên, rất nhiều bộ phận điều khiển, thiết bị điện tử và thậm chí là bản lề cánh cửa mà người Mỹ sử dụng vẫn đến từ Trung Quốc, theo Razat Gaurav – CEO của Llamasoft – một công ty logistics cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất ô tô, hàng không vũ trụ ở Bắc Mỹ.

      Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh là một phần nguyên nhân của sự trì trệ

     Trung Quốc đã phong toả khu vực miền trung nước này, là thành phố Vũ Hán – trung tâm của dịch bệnh. Chính quyền các địa phương hiện đang đưa ra những lập trường cứng rắn hơn về vấn đề đi lại, điều này có nghĩa là người lao động đang gặp khó khăn khi trở lại với công việc. Nhiều khu dân cư và thành phố đã áp dụng quy định bắt buộc cách ly 2 tuần đối với những tài xế xe tải đến, những người nhận hàng hoá trong các thành phố gần khu vực có dịch hoặc thậm chí là những xe đi qua khu vực đó.

    Wu Lin, giám đốc một công ty quảng cáo ở Thượng Hải, vừa trở về Vũ Hán đón Tết hôm 21/1 và quay trở lại Thuợng Hải bằng tàu cao tốc vào ngày 2/2. Tuy nhiên, vé tàu của chị đã bị huỷ bỏ sau khi Vũ Hán bị phong toả. Dù nhiều lần nỗ lực tìm cách di chuyển ra ngoài thành phố nhưng Lin đều thất bại.

    Theo Tim Huxley, CEO của Mandarin Shipping – công ty vận tải của Hồng Kông, các nhà máy đóng tàu trên khắp quốc gia đều đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Các công ty đóng tàu và cung cấp dịch vụ sửa tàu phải trì hoãn thời hạn hoàn thành các dự án do thiếu hụt nhân sự, cho biết đây là tình huống ngoài tầm kiểm soát.

     Bên cạnh những lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh, thì quốc gia với 300 triệu lao động nhập cư này lại có một lý do khác để di chuyển đến các thành phố khác, đó là con em họ vẫn chưa phải đến trường. Tuỳ mỗi địa phương, nhiều trường học ở Trung Quốc hiện dự kiến vẫn chưa mở cửa trở lại cho đến ngày 25/2 hoặc 1/3.

    Ông Wuttke nhận địch, dù các nhà máy có đủ nhân viên quay trở lại làm việc cũng phải đối diện với nhiều vấn đề khác. Ngành công nghiệp bao bì gần như ngừng hoạt động, do đó mọi thứ từ bao bì nhựa cho đến trống thép gần như không còn hàng.

    Trước khi các trung tâm sản xuất lớn như Thượng Hải, Thâm Quyến, Tô Châu hay Nam Kinh mở cửa trở lại, thì họ phải khai báo đầy đủ lịch sử di chuyển và sức khoẻ của mỗi nhân viên trong những tuần qua. Họ phải kiểm tra thân nhiệt của nhân viên thường xuyên, có quy định rửa tay thường xuyên và lên kế hoạch cách ly, đưa đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh đến bệnh viện. Điều khó khăn nhất đó là các doanh nghiệp không thể mở cửa trở lại mà không có sự chấp thuận đối với các kế hoạch y tế từ các quan chức thành phố. Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn phải chờ đợi một chuyến thăm thực tế của giới chức y tế.

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm trong năm 2020

    Đây là nhận định của bà Kristalina Georgieva, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đưa ra ngày 16/2.

    Phát biểu tại Diễn đàn Phụ nữ toàn cầu diễn ra ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), bà Georgieva cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể suy giảm ở mức 0,1-0,2% do tác động của dịch nCoV. Tuy nhiên, bà cho rằng tác động toàn diện của dịch nCoV đối với kinh tế toàn cầu sẽ phụ thuộc vào tốc độ kiểm soát dịch bệnh này và còn “quá sớm” để đánh giá điều này do hiện mới chỉ thấy được tác động đối với các lĩnh vực du lịch và giao thông vận tải.

    Cũng theo tổng giám đốc IMF, nếu dịch nCoV được nhanh chóng khống chế, kinh tế toàn cầu có thể sẽ chứng kiến sự suy giảm và sau đó là sự phục hồi nhanh chóng.

    Trước đó, trong báo cáo cập nhật Triển vọng Kinh tế thế giới công bố hồi tháng 1, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2020 xuống còn 3,3%, giảm 0,1% so với mức dự báo trước đó. So sánh với tác động của dịch Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) hồi năm 2003, bà Georgieva cho rằng nền kinh tế Trung Quốc khi đó chỉ chiếm 8% tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong khi con số này ngày nay là 19%.

    Bà cho biết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, đã giúp giảm tác động của dịch bệnh nCoV đối với kinh tế toàn cầu.

    Tuy nhiên, theo bà, thế giới cần quan ngại về sự “tăng trưởng chậm chạp” ảnh hưởng do những yếu tố bất ổn như tăng trưởng sản lượng thấp, lãi suất thấp và lạm phát thấp.

BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT

NHẬN ĐỊNH CÁ NHÂN

Nhận định thị trường Cà phê:

    Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa cắt giảm lãi suất trung hạn và bơm tiền hỗ trợ thanh khoản trong nước để kích thích kinh tế, trong khi tin tức về dịch bệnh Covid-19 cũng giúp thị trường toàn cầu có chút lạc quan hơn.

    Đồng Reais giảm 0,69% xuống ở mức 1 USD = 4,3100 Reais do ảnh hưởng của kỳ nghỉ lễ ở Mỹ và việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa cắt giảm 0,1% lãi suất trung hạn xuống còn 3,15% và bơm 200 tỷ Nhân Dân tệ (khoảng 28,62 tỷ USD) để kích thích tăng trưởng và hỗ trợ thanh khoản trong nước.

    Thị trường toàn cầu giảm bớt căng thẳng khi có thông tin Trung Quốc đã phát triển được bộ kit phát hiện nhanh bệnh Covid-19 và thông tin Mỹ đã chữa trị thành công cho 1 người bị bệnh này.

    Nhiều chuyên gia kinh tế thị trường nhận định giá cà phê thế giới có khả năng sớm hồi phục do nguồn cung bắt đầu thiếu hụt theo tin của Hiệp hội các nhà xuất khẩu (Cecafé) và Công ty Dự báo và Cung ứng Nông sản (Conab) của Brasil đã dự báo tổng sản lượng năm nay có thể lên tới 62 triệu bao, gồm 46 triệu bao Arabica và 16 triệu bao Conilon Robusta, nhưng vẫn thấp hơn tổng sản lượng đạt được của năm 2018.

    Trong khi đó, USDX tiếp tục mạnh lên đã hỗ trợ các mặt hàng trên các thị trường phái sinh có tính thanh khoản cao và nguồn cung Việt Nam vẫn đều đặn, nhưng nhà xuất khẩu đòi hỏi mức giá chênh lệch lên tới 120 – 140 USD/tấn cho hàng Robusta giao ngay.

    Arabica không giao dịch trong phiên vừa qua vì thị trường Mỹ nghỉ lễ Tổng thống. Robusta vẫn vững giá dù đi một mình. Đã không có tình huống xấu nhất xảy ra, nên vẫn có thể hy vọng đà tăng trở lại hôm nay đầu phiên dù áp lực tất toán kì hạn tháng 3 lệnh mua Arabica vào ngày mai là rất lớn.

    Áp lực thanh lý, điều chỉnh vị thế đầu cơ cho những lệnh mua trước đó cũng rất lớn nên khả năng tăng mạnh trong ngày tất toán liền kề cũng có khả năng xảy ra. Mong quý khách hàng chú ý !

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646