Thứ Tư, ngày 30 tháng 10 năm 2019:

Giờ 19:15 pm :

Dữ liệu phiên bản Non-Farm Employment Change Mỹ ADP trong tháng 10 năm 2019 (Tác động cao, tính bằng USD)

      Chỉ số này còn được gọi là Báo cáo việc làm ADP hoặc Báo cáo việc làm ADP. Dữ liệu được tạo bởi Automatic Data Xử lý, Inc. (ADP) dựa trên kết quả nghiên cứu lao động ngoài ngành nông nghiệp của Viện nghiên cứu ADP phối hợp với Phân tích của Moody và được coi là một chỉ số sớm về dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) từ văn phòng thống kê lao động Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu tới.

    Mặc dù phiên bản ADP này có thể có tác động, nhưng nó không lớn bằng tác động của việc phát hành NFP. Tháng 9 năm ngoái, ước tính của ADP về số lượng việc làm ở Mỹ đã tăng 195.000, thấp hơn dự báo sẽ tăng 140.000 việc làm, và thấp nhất trong 3 tháng qua. Việc làm gia tăng dự kiến ​​sẽ xảy ra trong các chuyên gia và kinh doanh, thương mại, vận tải, sản xuất, xây dựng, y tế và giáo dục, trong khi lĩnh vực khai thác đang ký hợp đồng. Vào tháng 10 năm 2019, ước tính số lượng việc làm trong phiên bản Báo cáo ADP của Hoa Kỳ sẽ tăng thêm 125.000 việc làm. Kết quả được công bố cao hơn dự kiến ​​sẽ có xu hướng khiến USD mạnh lên.  

     Giờ 19:30 pm :

Dữ liệu sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ quý III năm 2019 (Tác động cao và tính bằng USD) Dữ liệu do Cục phân tích kinh tế Hoa Kỳ công bố được sử dụng như một thước đo tăng trưởng kinh tế của siêu cường quốc.

     Chỉ số này được phát hành hàng quý, mỗi bản gồm 3 bản phát hành với khoảng thời gian một tháng, cụ thể là GDP tạm ứng là bản phát hành đầu tiên, GDP sơ bộ (bản phát hành thứ hai) và GDP cuối cùng. Phát hành GDP trước thường có tác động nhiều hơn so với sơ bộ và cuối cùng. Dữ liệu GDP của Mỹ luôn được ngân hàng trung ương (Fed) theo dõi và được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong việc xác định chính sách tiền tệ. GDP cuối cùng cho quý II năm 2019 tăng 2,0%, phù hợp với dự báo và thấp hơn quý trước tăng 3,1%. Trong khi trên cơ sở hàng năm (q / y), nó đã giảm 2,3%, mức thấp nhất kể từ quý 2 năm 2017. GDP tăng trong quý II năm 2019 là do chi tiêu tiêu dùng tăng 4,6%, lĩnh vực dịch vụ (+ 2,8%) và đầu tư kinh doanh (+ 1,0%) , trong khi xuất khẩu giảm 5,7%. Đối với dữ liệu sơ bộ, GDP trong quý 3 năm 2019 dự kiến ​​sẽ giảm xuống + 1,6%. Kết quả được công bố cao hơn dự kiến ​​sẽ khiến USD mạnh lên.

 

Thứ năm ngày 31 tháng 10 năm 2019:

 Giờ 01:00 :

Kết quả cuộc họp FOMC

  Tuyên bố của FOMC và công bố lãi suất của Fed trong tháng 10 năm 2019 (Tác động cao và tính bằng USD)

 FOMC cung cấp các báo cáo về chính sách tiền tệ trung bình 8 lần một năm, cùng với việc công bố lãi suất. Việc xác định lãi suất được thực hiện bằng cách bỏ phiếu, và kết quả bỏ phiếu cá nhân, nhận xét được nêu trong tuyên bố của FOMC được đưa ra sau cuộc họp. Ngoài lãi suất, Tuyên bố cũng có các chính sách và dự báo khác về điều kiện kinh tế trong tương lai có thể ảnh hưởng đến chính sách của ngân hàng trung ương.

 Trong cuộc họp cuối cùng 18 – 19 tháng 9, Fed đã quyết định giảm lãi suất chuẩn 0,25% đến mức + 1,75% đến + 2,00%, theo dự báo của thị trường. Việc cắt giảm lãi suất này là lần thứ hai liên tiếp kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ra quyết định không được thực hiện nhất trí, chỉ có 7 trong số 17 thành viên FOMC đồng ý cắt giảm lãi suất. Biên bản cuộc họp tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất 0,25% đã được thực hiện để dự đoán khả năng suy thoái do căng thẳng chiến tranh thương mại gia tăng, sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu và sự phát triển địa chính trị như Brexit. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng không cung cấp bất kỳ gợi ý nào về việc cắt giảm lãi suất, vì vậy USD đã mạnh lên sau khi công bố.

Tại một cuộc họp báo, Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang hoạt động tốt, với một thị trường lao động mạnh mẽ và tỷ lệ lạm phát gần với mục tiêu 2%. Việc cắt giảm lãi suất lần này nhằm bảo vệ tăng trưởng kinh tế trước nguy cơ chiến tranh thương mại và suy thoái kinh tế toàn cầu. Powell cũng nhấn mạnh rằng việc cắt giảm lãi suất lần này không phải là khởi đầu của một chu kỳ nới lỏng tiền tệ bền vững. Các quyết định về nới lỏng tiền tệ trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế cơ bản.

 Các số liệu kinh tế mới nhất cho thấy lạm phát trong tháng y / y không đổi ở mức + 1,7%, và dữ liệu GDP quý thứ hai trong năm nay xuống còn + 2,0% so với quý I, + 3,1%. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống + 3,5%, mức thấp nhất trong 50 năm qua, dữ liệu về doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và Đơn đặt hàng lâu bền đã ký hợp đồng. Với dữ liệu kinh tế mới nhất, và với vấn đề suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn đang tiếp diễn có khả năng gây ra suy thoái, cũng như một cuộc chiến thương mại còn dang dở, tháng 10 này ước tính Fed sẽ giảm lãi suất 0,25% xuống + 1,50% xuống + 1,75% . Khả năng cắt giảm lãi suất đã tính đến thị trường.

Trọng tâm của sự chú ý sẽ tập trung vào nội dung của Tuyên bố sẽ được phát hành sau cuộc họp và nội dung của cuộc họp báo Jerome Powell. Nếu Tuyên bố được coi là diều hâu, thì USD sẽ MẠNH LÊN và ngược lại nếu nó được coi là ôn hòa , USD sẽ SUY YẾU.

   Giờ 01:30

 Cuộc họp báo của FOMC có sự tham dự của Chủ tịch Fed Jerome Powell

(Tác động cao đến USD)

   Sự chú ý của người chơi thị trường sẽ được đưa ra sau tuyên bố của Powell về triển vọng cắt giảm lãi suất trong tương lai. Nếu tuyên bố và ý kiến ​​của Powell được coi là diều hâu , USD sẽ mạnh lên và ngược lại nếu được coi là ôn hòa , USD sẽ có xu hướng suy yếu. 

error: Content is protected !!
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0971566646